You are currently viewing Lưu ý vàng khi mua căn hộ Habitat Grand Bình Dương

Lưu ý vàng khi mua căn hộ Habitat Grand Bình Dương

Ký hợp đồng mua căn hộ Habitat Grand Bình Dương cần những lưu ý gì? Để giúp bạn tránh các rắc rối không nên có về sau, trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chủ đề trên nhé.

1. Các vấn đề thường xảy ra khi ký hợp đồng mua căn hộ

Hiện nay, căn hộ chung cư là một trong những hình thức vô cùng phổ biến được nhiều người chọn lựa. Và đối với những nơi có quỹ đất khan hiếm, việc này lại càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và có kinh nghiệm trong việc ký hợp đồng mua căn hộ. Điều này đã khiến không ít khách hàng rơi vào vòng luẩn quẩn.

Lưu ý vàng khi mua căn hộ Habitat Grand Bình Dương

Bên cạnh đó, không ít trường hợp vội xuống tiền mua chung cư để rồi gặp phải hàng loạt các rắc rối pháp lý. Ngoài ra, thông thường hợp đồng sẽ được các chủ đầu tư, người bán soạn thảo từ trước. Do vậy, họ sẽ thường khôn khéo đưa ra các điều khoản có lợi hơn cho mình. Và nếu không nắm rõ, người mua rất có thể bị mất quyền lợi khi xảy ra các tranh chấp.

2. Top những lưu ý khi mua căn hộ Habitat Grand Bình Dương

Để tránh gặp phải các rắc rối không đáng có, khi ký kết hợp đồng, bạn nên lưu ý một số kinh nghiệm sau:

2.1. Thông tin hai bên mua bán

Thông tin hai bên mua bán chính là lưu ý đầu tiên bạn cần nắm rõ. Cụ thể như sau:

2.1.1. Thông tin bản thân

Hãy đảm bảo rằng thông tin cá nhân của bản thân hoàn toàn đúng. Bởi đây chính là căn cứ pháp lý giúp bảo vệ quyền lợi của bạn nếu có xảy ra bất cứ trục trặc nào. Bên cạnh đó, đây cũng là thông tin cần thiết để tiến hành làm sổ hồng căn hộ chung cư về sau.

2.1.2. Thông tin người bán

Bên cạnh thông tin của bản thân, bạn nên lưu ý thông tin về người bán hoặc người đại diện. Ngoài ra, cần đảm bảo rằng người đại diện ký hợp đồng mua bán này là người ủy quyền theo đúng pháp luật của chính chủ đầu tư. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị lừa và hạn chế tình trạng hợp đồng bị vô hiệu nếu thật sự có người giả mạo chủ đầu tư.

giá chung cư habitat bình dương

2.2. Thông tin về căn hộ chọn mua

Đây chắc chắn là thông tin không thể thiếu khi tiến hành ký kết hợp đồng mua căn hộ Habitat Grand Bình Dương. Theo đó, sẽ có những lưu ý quan trọng sau:

2.2.1. Diện tích căn hộ

Ở phần thông tin này, bạn cần làm rõ diện tích trong bản hợp đồng sẽ là bao nhiêu. Đó là diện tích thủy hay diện tích tim tường. Bởi đây chính là một trong những rủi ro thường thấy khi nhận bàn giao căn hộ. Theo đó, không ít chủ đầu tư thay vì tiến hành đo đạc chính xác diện tích căn hộ thực tế; họ lại sử dụng bản đo đạc khác để mang đến cho khách hàng.

Chính vì thế, để rõ ràng, bạn nên lưu ý diện tích sẽ bao gồm cả tường ngăn phòng ốc phía trong căn hộ; diện tích phần ban công (trừ phần tường bao quanh căn hộ; hộp kỹ thuật bên trong căn hộ;…).

Tìm hiểu thông tin The Habitat Grand Bình Dương giai đoạn 3

2.2.2. Thiết bị được bàn giao

Bên cạnh diện tích thì thiết bị được bàn giao cũng là thông tin bạn cần nên lưu ý. Theo đó, hãy xem xét thật kỹ đèn, trần, thiết bị vệ sinh cũng như các chủng loại; kích thước, hãng sản xuất,… Đây sẽ là thông tin để đối chiếu cũng như yêu cầu chủ đầu tư làm đúng với những gì trong hợp đồng. Điều này sẽ giúp bạn tránh nhận thiếu hoặc nhận sai thiết bị khi bàn giao.

2.3. Giá trị hợp đồng

Bên cạnh những thông tin trên, trong quá trình ký hợp đồng mua căn hộ Habitat Grand Bình Dương, bạn cũng cần xem xét đến giá trị hợp đồng. Hãy đảm bảo các khoản chi phí đã được liệt kê rõ ràng hay chưa. Đã bảo gồm tiền sử dụng đất; các loại thuế và chi phí khác hay chưa. Điều này sẽ giúp tránh được các tranh chấp sẽ xảy ra trong tương lai.

2.4. Phương thức thanh toán

Bên cạnh giá trị hợp đồng, phương thức thanh toán cũng là một trong những lưu ý khá quan trọng. Để tránh trường hợp thanh toán trễ hoặc sai phương thức thanh toán, bạn nên nêu rõ ngay trong hợp đồng của mình. Hãy chọn những cách thức thanh toán phù hợp với khả năng của bản thân. Đồng thời, tại mỗi đợt thanh toán, bạn cần làm rõ khoản tiền và thời gian cần đóng để tránh vi phạm hợp đồng.

2.5. Thời gian giao sổ

Thời gian giao sổ chính là một trong những việc không thể thiếu khi ký kết hợp đồng. Đây chính là những giấy tờ pháp lý quan trọng minh chứng quyền sở hữu căn hộ chung cư của bạn. Vì thế, bạn cần nêu rõ thời gian bàn giao loại giấy tờ này. Ngoài ra, cũng cần cẩn trọng với khoản tiền thu thêm để được cấp sổ. Bởi theo quy định của pháp luật, chi phí này do người bán chịu trách nhiệm.

Với những chia sẻ vừa rồi, hy vọng bạn đã hiểu rõ những lưu ý cần biết khi ký hợp đồng mua căn hộ Habitat Grand Bình Dương. Nếu quan tâm đến dự án và muốn biết thêm chi tiết về các căn hộ tại giai đoạn 3, đừng quên liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 0901 05 01 01 để được hỗ trợ sớm nhất.

Xem thêm: Các tiện ích đẳng cấp 5 sao tại dự án The Habitat Grand Bình Dương

Trả lời