You are currently viewing Bật mí 6 lưu ý khi thiết kế thi công nội thất căn hộ Habitat

Bật mí 6 lưu ý khi thiết kế thi công nội thất căn hộ Habitat

Thiết kế và trang trí nội thất chung cư luôn là một trong những bước đi quan trọng giúp hoàn thiện mái ấm tương lai cho gia đình. Vậy đâu là những lưu ý cần thiết khi thiết kế thi công nội thất căn hộ Habitat Grand Bình Dương? Theo dõi ngay những chia sẻ sau để sở hữu cho mình căn hộ trọn vẹn và ưng ý nhất.

1. Lưu ý quan trọng khi thiết kế thi công nội thất căn hộ Habitat

1.1. Chú ý đến chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư chính là một trong những phần quan trọng nhất để sở hữu thiết kế nội thất ưng ý và đẹp mắt. Chính vì thế, khi lên kế hoạch chi tiết cho khoản này, bạn nên xác định đơn vị giá thiết kế trung bình trên thị trường hiện nay. Tốt nhất, hãy tham khảo nhiều đơn vị khác nhau về thiết kế thi công nội thất căn hộ Habitat để có sự so sánh, chọn lựa khách quan nhất cả về chất lượng thi công và giá thành.

thiết kế thi công nội thất căn hộ Habitat

Thông thường, giá thi công trọn gói sẽ phụ thuộc vào chất lượng vật liệu thi công, loại đồ dùng nội thất bạn chọn. Ngoài ra, bạn cũng nên có sẵn cho mình chi phí dự phòng để đảm bảo đúng tiến độ thi công nếu có phát sinh thêm.

1.2. Tham khảo thật kỹ các thiết kế nội thất khác

Một ngôi nhà hoàn hảo sẽ giúp bạn mang đến sự thoải mái, ấm áp khi trở về. Chính vì thế, để có được một thiết kế thi công nội thất căn hộ Habitat ưng ý, bạn nên tham khảo để có hiểu biết nhất định về các phong cách phổ biến hiện nay. Hãy trao đổi và bàn bạc thật kỹ với nhà thiết kế để nhận được sự tư vấn, gợi ý tốt nhất cho chính mình.

Một số phong cách thiết kế nội thất bạn có thể tham khảo:

  • Phong cách tối giản Minimalist
  • Phong cách cổ điển
  • Phong cách retro
  • Phong cách nội thất đương đại
  • Phong cách Scandinavian
  • Phong cách Organic
  • Phong cách Hàn Quốc
  • Phong cách Eco
  • Phong cách tân cổ điển

1.3. Nắm rõ các quy định khi làm nội thất cho căn hộ

Đây là một trong những lưu ý vô cùng quan trọng bạn không nên bỏ qua. Theo đó, quy trình làm nội thất chung cư sẽ bao gồm công đoạn thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất. Đối với một căn hộ sẽ có hai loại hình thức bàn giao là bàn giao thô và bàn giao hoàn thiện. Mỗi loại sẽ có những hạng mục cần hoàn thiện riêng. Bởi thế bạn nên tiến hành khảo sát hiện trạng, nắm thật kỹ quy định khi làm nội thất để đảm bảo mọi thứ sẽ đúng theo tiến độ ban đầu.

1.4. Triển khai thiết kế và thi công phần thô

Sau khi nhận được bản vẽ từ bộ phận thiết kế thi công nội thất căn hộ Habitat bao gồm các hạng mục vật tư, nguyên liệu cần thiết. Đơn vị thi công sẽ triển khai tổng hợp thật kỹ các loại nguyên liệu, vật tư theo từng hạng mục (hạng mục gỗ, hạng mục thiết bị, hạng mục phụ kiện đi kèm, nguyên liệu hỗ trợ,…).

Xưởng nội thất sẽ dựa vào đó để thiết kế theo đúng kích thước được thể hiện trong bản vẽ khai triển. Kiến trúc sư đóng vai trò vô cùng trong giai đoạn này vì phải thường xuyên kiểm tra độ chính xác, tiến độ và chỉnh sửa khi cần thiết. Sau khi hoàn thiện phần thi công, các sản phẩm sẽ được đóng gói kỹ càng, bao bọc một cách chắc chắn để tránh trầy xước trong quá trình bảo quản, vận chuyển.

Trong quá trình thiết kế nội thất, thời gian để triển khai thi công sẽ phụ thuộc vào khối lượng gỗ cần có cho dự án. Tuy nhiên, thời gian triển khai thi công sẽ không quá 30 ngày làm việc. Trong khoảng thời gian này đơn vị thiết kế cần triển khai hoàn thiện phần thô: trần, điện, nước, tường, sàn,…

thiết kế thi công nội thất căn hộ Habitat

Cuối cùng sẽ là lắp đặt và hoàn thiện. Công đoạn này sẽ mất từ 5 – 7 ngày làm việc cho một căn hộ riêng biệt. Đơn vị sẽ tiến hành lắp đặt sản phẩm và nghiệm thu theo yêu cầu sau khi hoàn thiện.

1.5. Chọn lựa đơn vị thiết kế uy tín

Một trong những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất là lựa chọn được đơn vị thi công uy tín, chất lượng. Khi thiết kế thi công nội thất căn hộ Habitat, chúng tôi triển khai lựa chọn đơn vị uy tín hàng đầu thị trường. Vì vậy, căn hộ Habitat sở hữu tính đồng bộ sang trọng, nội thất nhất quán, đảm bảo được thẩm mỹ và kết cấu của căn hộ.

1.6. Đảm bảo hợp với phong thủy

Tâm lý chung của người Á Đông luôn quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc thiết kế thi công nội thất cần chú ý phong thủy để mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống của gia chủ. Điển hình như việc xem hướng để nhà thờ, căn bếp, giường ngủ,…Đây là một vấn đề không thể xem nhẹ mà bất kỳ ai khi thiết kế thi công nhà ở đều cần lưu ý.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những lưu ý khi thiết kế thi công nội thất căn hộ Habitat. Sự đầu tư kỹ lưỡng trong từng giai đoạn thi công căn hộ luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu để mang đến dự án Habitat sang trọng, chuyên nghiệp gửi đến khách hàng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0901 05 01 01 để được đội ngũ tư vấn Habitat hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm: Thông tin về dự án The Habitat Grand Bình Dương giai đoạn 3

Trả lời